top of page
20180916_063502000_iOS.jpg

จุดเริ่มต้น dr.bunlue

สวัสดีครับ ทุกท่าน

ขอแนะนำตัวเองครับ ผม - น.พ.บรรลือ กองไชย เกิดในยุคกลางของเบบี้บูม และได้เริ่มต้นอาชีพแพทย์ในปี 2528 โดยอาสาสมัครไปรับราชการเป็น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นเวลา 8 ปี หลังจากนั้นก็มาเป็นแพทย์ประจำบ้าน แผนกโสต ศอ นาสิก ที่โรงพยาบาลราชวิถี 3 ปี

 

ตลอดระยะเวลากว่า 60 ปี ผมอาจจะโชคดี ที่ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ รวมทั้งอุบัติเหตุใหญ่ ที่ถึงกับต้องนอนโรงพยาบาล   ดังนั้น การดำเนินชีวิตของผมจึงเรียบง่าย และเป็นปกติเหมือนกับคนทั่วไป

เช้าวันหนึ่งในวัย 50+, ผมตื่นขึ้นมา และเริ่มมีอาการปวดที่ส้นเท้าเวลาจะลุกจากเตียง พอสายอาการก็ทุเลา และเป็นแบบนี้ทุกเช้า เป็นเวลานานหลายปี

ไปพบเพื่อนหมอกระดูก บอกว่าเป็น โรครองช้ำ (Plantar Fasciitis) ไปทำกายภาพบำบัดมา 2 ครั้ง ดีขึ้น แล้วก็เป็นอีก

นอกจากนี้ ผมเริ่มสังเกต มีอาการคันตามตัว  ส่วนผิวก็เริ่มแห้งคัน และมีรอยตกกระที่แขนทั้ง 2 ข้าง  รวมทั้งที่คอก็มี กระเนื้อขึ้นเม็ดเล็กๆ จำนวนมาก และที่หน้าก็มี กระเกิดขึ้นด้วย  แต่ที่สำคัญก็คือ ผมเริ่มมีอาการปวดล้าตามตัวบ่อย และกำลังวังชาก็ลดน้อยลง ทั้งที่ผมก็เป็นคนที่ออกกำลังกายและทำงานสวนเป็นประจำ

ทำให้ผมฉุกคิดขึ้นในใจว่า  

 

"... หรือว่าผมเริ่มจะแก่แล้ว
ความเสื่อมของร่างกายจึงมาเยือน" -

ผมเริ่มวางมือจากธุรกิจและส่งมอบงานให้กับลูกสาว เพื่อที่จะได้พักผ่อนและทำสิ่งที่อยากจะทำก่อนละจากโลก  ทำให้ผมพอมีเวลาได้ศึกษาหาความรู้ เพื่อที่จะให้อาการเสื่อมของร่างกายทุเลาลง และใช้เวลาในช่วงสุดท้ายของชีวิตให้มีความสุข และคุ้มค่า

ต้องการเอาชนะ

- ศึกษา & ค้นคว้า -

ปี 2016 ผมเริ่มลงมือศึกษาหาความรู้อย่างจริงจัง เริ่มด้วยการค้นหาอ่านจากเว็บไซต์ต่างๆ ทั่วโลก จนได้เจอบทสัมภาษณ์ของ ดร.เดวิด ซินแคลร์ (David Sinclair) นักพันธุศาสตร์ จาก Havard Medical School ที่มีผลงานวิจัยสำคัญด้านการชะลอวัย และได้สรุปในความเห็นว่า "ความแก่ชราเป็นโรคอย่างหนึ่ง ที่น่าจะรักษาได้" - ซึ่งจุดประกายให้ผมสนใจ และศึกษาลงลึก เพื่อต้องการช่วยให้ตนเองทุเลาจากอาการเสื่อมต่างๆ ของร่างกาย ที่เริ่มเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ

- ค้นพบ -

ช่วงปี 2019 - 2022  จากการติดตามงานวิจัยของ ดร.เดวิด และบทความจำนวนมาก ทำให้ผมเริ่มมั่นใจว่า ผมมาถูกทาง  แต่ปัญหาก็คือ ... ผมจะเริ่มจากที่ไหนดี  ผมเลยสั่งซื้อ NMN และสารชะลอวัยตัวอื่น ตามที่ ดร.เดวิด แนะนำ - ผมได้ลองกินด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ   แต่เนื่องจากผลลัพธ์จากการทดสอบใช้เวลานานมาก กว่าจะเห็นผล (อย่างน้อยก็ 3 เดือน)   แต่ผมก็ยังมั่นใจ จึงค้นหาต่อจนได้เจอกับ NMN ที่ใช้ได้ผลจริง!

ต้องการเอาชนะ

- พบแรงบันดาลใจ -

- 2022 พบแรงบันดาลใจ -

แต่ปัญหาก็คือ ราคาแพงมาก คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 6,000 กว่าบาทต่อ 1 กระปุก (60 แคปซูล)  ซึ้อมา 3 กระปุก เป็นเงินเกือบ 25,000 บาท  ทำให้ผมรู้สึกว่า ด้วยราคาแบบนี้ ไม่มีทางที่คนไทยส่วนใหญ่จะซื้อมารับประทานได้   จากจุดนี้เองทำให้ผมเกิดแรงบันดาลใจที่จะช่วยให้คนไทยส่วนใหญ่ได้เข้าถึง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่น่าทึ่งตัวนี้

ผมจึงเริ่มต้นค้นหาแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ด้วยราคาที่คนส่วนใหญ่น่าจะเข้าถึงได้  ผมใช้เวลาเรียนรู้และลองผิดลองถูกอยู่นานหลายเดือน จนประสบความสำเร็จ และเริ่มใช้วัตถุดิบที่ได้มา นำมาพัฒนาเป็นสูตรชะลอวัย และลองทดสอบด้วยตนเอง ...

แรงบันดาลใจ

Awards

bottom of page